Những chất liệu vải cần biết khi chọn mua quần áo bóng đá

Muốn mua được những bộ quần áo bóng đá đẹp, rẻ và đúng với nhu cầu của mình, bạn cần phải biết về những chất liệu vải thường dùng được may áo bóng đá dưới đây.

Những chất liệu vải cần biết khi chọn mua quần áo bóng đá

Muốn mua được những bộ quần áo bóng đá đẹp, rẻ và đúng với nhu cầu của mình, bạn cần phải biết về những chất liệu vải thường dùng được may áo bóng đá dưới đây.

Tại sao cần biết về chất liệu quần áo bóng đá?

Việc nắm rõ chất liệu quần áo bóng đá sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được sản phẩm như ý hơn, bất kể là về giá tiền hay độ thoải mái khi vận động. Sau khi đã biết được ưu nhược điểm của từng loại vải, bạn sẽ biết cách nhận biết chúng và không dễ bị mắc lừa khi mua đồ nữa.

Quần áo để chơi bóng đá được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Có những loại vải may quần áo bóng đá nào?

Bất kể là áo bóng đá, quần áo đá bóng không logo hay áo đội tuyển, đều được may bằng một trong các chất liệu dưới đây:

– Vải thun lạnh (còn gọi là vải trơn):

Ưu điểm của loại vải này là có giá thành rẻ, vải nhẹ, có độ bền cao và ít nhàu nát. Tuy nhiên nhược điểm của nó là được cấu thành từ 100% Polyester, do đó nó ít co dãn cả 2 chiều và mặc mùa hè có vẻ hơi nóng. Thường các sản phẩm bình dân sử dụng nhiều chất liệu này.

– Vải gai thường hay còn gọi là gai thái:

Ưu điểm của vải gai thái cũng là rẻ, có độ bền cao, ít nhàu nát và khá thoáng. Tuy nhiên thì chất liệu của nó khá nặng và vẫn còn nhiều Polyester nên khá nóng khi vận động.

Một mẫu quần áo đá bóng đội tuyển.

– Vải gai mịn hay còn gọi là vải Mè Kim

Vải Mè Kim có sợi mềm và độ thoáng mát cũng như thấm hút mồ hôi tốt. Vải khá bền và có độ co giãn 4 chiều. Tuy nhiên thì nó dễ nhăn khi giặt và giá thành khá đắt.

– Vải Fake loại 1

Vải fake loại 1 khá là mềm, mát. Vải thưa nên rất nhẹ và thấm hút mồ hôi khá tốt. Cũng như vải Mè Kim giá thành vải Fake khá cao.

– Vải thun lạnh co giãn 4 chiều

Vải này mềm mịn và mát, đặc biệt co giãn 4 chiều nên rất dễ chịu khi vận động. Tất nhiên giá thành của nó khá cao và khi giặt cũng bị nhăn, đặc biệt là mặc sau 1 thời gian thì sẽ tự nổ.

Vải thun trơn may quần áo chơi  bóng đá có giá thành bình dân nhất hiện nay.

Nên chọn mẫu vải quần áo bóng đá thế nào thì đẹp nhất?

Có thể nói là tất cả các mẫu vải quần áo bóng đá nói trên về hình thức đều rất đẹp. Tuy nhiên giá thành của chúng khá chênh lệch nhau. Tùy thuộc vào khả năng tài chính cũng như mục đích sử dụng của mình mà các bạn hãy lựa chọn chất liệu quần áo đá bóng sao cho phù hợp. Không nhất thiết lúc nào cũng phải chọn loại đắt nhất. Dù là quần áo chơi bóng đá đắt hay rẻ thì hợp với mình lúc nào cũng đẹp nhất.

Mua quần áo bóng đá ở đâu?

Chắc hẳn đây là câu hỏi rất nhiều bạn đang quan tâm thắc mắc. Sau khi đọc bài viết này bạn đã biết cách phân biệt được các loại vải may quần áo bóng đá rồi. Muốn mua được những bộ đồ bóng đá đẹp và như ý, đến ngay makan.vn nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp các loại áo bóng đá, giày bóng đá, phụ kiện bóng đá… với giá cả hợp lý, phải chăng. Liên hệ ngay để được tư vấn.

Đánh giá!